ข่าวกิจกรรมข่าวประชาสัมพันธ์

นักศึกษาบัญชี ม.ราชภัฏเลย ฝึกปฏิบัติจริงในสัมมนาวิชาชีพสอบบัญชียุคใหม่

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2567 สาขาวิชาการบัญชี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ได้จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “การก้าวสู่เส้นทางวิชาชีพสอบบัญชีในยุคดิจิทัล” ณ ห้องประชุมชั้น 9 อาคารปฏิบัติการสหวิทยาการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา คณะวิทยาการจัดการ ดร.ศศิธร กกฝ้าย รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย ได้กล่าวเปิดงาน โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของการพัฒนาทักษะทางวิชาชีพบัญชีให้สอดคล้องกับยุคดิจิทัล พร้อมทั้งกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานที่มุ่งเน้นการเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาสู่การเป็นผู้ประกอบวิชาชีพสอบบัญชีที่มีคุณภาพในอนาคต การสัมมนาครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ 2 ท่าน ได้แก่ ดร.อัจฉรา ชนากลาง และ ผศ.ดร.เดชอนันต์ บังกิโล ซึ่งได้นำเสนอความรู้เชิงทฤษฎีและจัดกิจกรรม Workshop เกี่ยวกับการทำบัญชีในยุคดิจิทัล โดยเน้นการฝึกปฏิบัติจริงให้แก่ผู้เข้าร่วมสัมมนา